Chia sẻ tin này:

NẠM MS 11

2 năm trước
Liên hệ: Kieu chi
Địa chỉ: Phú Quốc, Xã Hàm Ninh, Huyện Phú Quốc, Kiên Giang

Nạm trâu có các thành phần dinh dưỡng của thịt trâu. Theo phân tích của các nhà dinh dưỡng, với hàm lượng mỡ trong thịt trâu rất ít khoảng 1,6 – 5,6% là lựa chọn chó các đối tượng muốn giảm mỡ trong khẩu phần ăn hằng ngày của mình. Ngoài ra, thịt trâu có hàm lượng sắt cao, trong 85g thịt trâu có: 160 calo, 26g protein, 5g chất béo tổng, 2g chất béo bão hòa, 49mg cholestrerol.

Ngoài ra, thịt trâu cò có tác dụng điều trị bệnh như:

– Thịt trâu màu hồng tái, thịt ngọt, không độc có tác dụng trị được chứng phong tê thấp, đau lưng và làm mạnh gân cốt.

– Thịt trâu còn có tác dụng với phụ nữ như chữa huyết hư, bà mẹ bị ắc tia sữa khi cho con bú

– Ngoài ra, thịt trâu còn dùng để chưa nóng trong xương, mồ hôi trộn, thịt mũi trâu còn chữa tiêu khát

Các món ngon được chế biến từ nạm

Nạm trâu nướng: Người dân các tỉnh miền Trung thì thường thích ăn món thịt trâu nướng. Đặc biệt món thịt trâu nướng ống tre rất thơm ngon, hấp dẫn. Thịt trâu nướng trong ống tre giúp thịt có mùi thơm thơm, vị đậm đà của thịt ăn rất là ngon.

Nạm nhúng mẻ: Nạm trâu được nhúng vào nồi nước thịt đã được nêm nếm cay mặn ngọt theo sở thích người dùng đã được nấu sôi sùng sục. Thịt trâu được xắt mỏng ướp sẵn gia vị, nhúng vào nước cho chín tái rồi ăn, tuyệt hảo cho một ngày mưa gió.

Nạm trâu lá lồm: Thịt trâu đem thui cho thơm, cạo sạch rồi đem thái miếng nhỏ, hầm trong nồi đất. Thịt trâu vốn có mùi ngai ngái nhưng khi nấu cùng với lá lồm (một loại lá chua) đã cho ra hương vị hết sức độc đáo, vị thanh chua của lá lồm làm át đi mùi đặc trưng của thịt trâu, khi miếng thịt ninh chín mềm ngấm gia vị sẽ trở nên thơm lừng, béo ngậy.

 Hotline 0839.66.33.00 – 0835.66.22.00

  Email thucphamfood21@gmail.com

Chia sẻ tin này:

Ẩm thực khác khác tại Kiên Giang